Đang truy cập : 23 - Đã truy cập : 189035

0939953399

THUẾ SUẤT THUẾ CHUYỂN NHƯỢNG BẤT ĐỘNG SẢN LÀ 25% HAY 2%?

Thuế suất đối với chuyển nhượng bất động sản là 2% trên giá chuyển nhượng, áp dụng cho kỳ tính thuế thu nhập cá nhân từ năm 2015 trở đi.


CÔNG TÁC PHÍ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI TẬP HUẤN TẠI NƯỚC NGOÀI

Chi phụ cấp cho người lao động đi công tác, chi phí đi lại và tiền thuê chỗ ở cho người lao động đi công tác nếu có đầy đủ hóa đơn, chứng từ được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuếHÓA ĐƠN HÀNG KHUYẾN MÃI LÀ GIÁ ĐÃ GIẢM HAY GIÁ GỐC CỦA HÀNG HÓA?

Đối với hình thức khuyến mại bán hàng giá thấp hơn giá bán hàng trước đó thì giá tính thuế giá trị gia tăng là giá bán đã giảm áp dụng trong thời gian khuyến mại đã đăng ký hoặc thông báo.


BÁN CÔNG TY CON CÓ CHỊU THUẾ GTGT

Hoạt động chuyển nhượng vốn kể cả bán doanh nghiệp cho doanh nghiệp khác để sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp mua kế thừa toàn bộ quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp bán theo quy định của pháp luật là đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.


NHẬN NGOẠI HỐI TỪ NƯỚC NGOÀI CHUYỂN VỀ CÓ CHỊU THUẾ TNCN?

Trường hợp cá nhân nhận được tiền từ nước ngoài do thân nhân là người nước ngoài gửi về đáp ứng điều kiện về khuyến khích chuyển tiền về nước theo quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam thì cũng được miễn thuế.


CÁ NHÂN TỰ KINH DOANH KHÔNG XÁC ĐỊNH ĐƯỢC DOANH THU NỘP THUẾ NHƯ THẾ NÀO?

Trường hợp cá nhân kinh doanh không xác định được doanh thu tính thuế khoán hoặc xác định không phù hợp thực tế thì cơ quan thuế có thẩm quyền ấn định doanh thu tính thuế khoán theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.


HỘ KINH DOANH CÁ THỂ BỔ SUNG THÊM NGÀNH NGHỀ CÓ PHẢI NỘP THÊM THUẾ?

Trường hợp cá nhân kinh doanh nhiều lĩnh vực, ngành nghề thì cá nhân thực hiện khai và tính thuế theo tỷ lệ thuế tính trên doanh thu áp dụng đối với từng lĩnh vực, ngành nghề


XUẤT KHẨU HÀNG HÓA RA NƯỚC NGOÀI SỬ DỤNG HÓA ĐƠN THƯƠNG MẠI HAY HÓA ĐƠN GTGT?

Hóa đơn thương mại thay thế hóa đơn GTGT khi xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài, áp dụng từ ngày 1/09/2014, và được sử dụng song song hết ngày 31 tháng 10 năm 2014ý kiến khách hàng

Tôi rất hài lòng với chất lượng dịch vụ, của công ty bạn !

- Mr.Dư - Công ty Huy Đạt

hỗ trợ trực tuyến

Phòng Tư Vấn Kế Toán

tư vấn
“ Mr.Nhân ”
093995 3399
luatketoannv@gmail.com
tư vấn tư vấn

Phòng Tư Vấn Doanh Nghiệp

tư vấn
“ Mr.Nhân”
09 399 5 3399
luatketoannv@gmail.com
tư vấn tư vấnCÔNG TY TNHH NHÂN VĂN LUẬT

Địa chỉ: 7A/43/75 Thành Thái, P14, quận 10, TPHCM

    Điện thoại: 093995 3399 (Giảng viên, ThS Luật, Luật sư Mr. Nhân) 

       Email:   luatketoannv@gmail.com    or    luatsu@luatketoannv.com  

Web:  luatketoannv.com   


093 995 3399